เรื่อง : สหกรณ์มั่นคงสมาชิกล้มละลาย
   
  หลังจากปันผล๖ บาท และเฉลี่ยคืน ๑๑.๕ บาท ผ่านไปไม่กี่วันมานี้ ดีใจกับเพ่ือนสมาชิกที่ได้รับเงินเต็มๆ เพราะไม่ได้เป็นหนี้เป็นสินกับกรรมการหน่วย แต่สำหรับคนที่เป็นหนี้เป็นสินกับกรรมการหน่วยหรือติดหนี้ค้างกับสหกรณ์ฯก็ต้องก้มหน้ารับกรรมไปก่อนนะพี่น้อง ก็ต้องเห็นใจเพราะบางคนไม่รู้เลยว่าตัวเราได้ปันผลและเฉลี่ยคืนเท่าไร ความจริงน่าจะรู้กันเป็นส่วนใหญ่ คราวต่อไปอยากฝากให้คณะกรรมการได้พิจารณา คือ หักแต่ดอกเบี้ยก็พอ เงินต้นคงไว้ในปีต่อไป เพราะปันผลออกทีไรใกล้เปิดเทอม สมาชิกจำเป็นต้องใช้เงินในช่วงนี้ สุดท้าย....อย่าลืมว่ากรรมการทุกท่านได้เกิดก็เพราะสมาชิกเลือกมา....แล้วท่านยังจะหาญกล้าไม่กลับมาเหลียวแลสมาชิกท่ีอุ้ชูท่านหรืออย่างไร.......คราวต่อไปอย่ามากราบเท้าขอคะแนนสมาชิกก็แล้วกัน...
   
 
โดย :คุณสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูหนองบัวลำภู เวลา : 31 ต.ค. 2558

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย :สมาชิกคนหนึ่ง  2015-11-01 20:56:51
 
 
  เป็นธรรมดาครับท่าน เป็นหนี้ก็ต้องชดใช้ ใจเขาใจเรา นึกถึงตอนเราเดือดร้อนบากหน้าไปหาเขา ถ้าเขาไม่มีให้ก็คงเดือดเนื้อร้อนใจแน่ๆ ต้องขอบคุณเขามากกว่าที่เขาให้เงินมาต่อชีวิตคนในครอบครัวของเราได้อีกหลายเดือน อดทนและก็ประหยัดมากๆ แล้วท่านก็จะผ่านพ้นเหตุการณ์เหล่านี้ไปได้ สู้ๆ เอ่าใจ่ซอย
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย :สมาชิกเหมือนกัน  2016-02-10 14:05:31
 
 
  สหกรณ์เป็นของสมาชิกทุกท่าน การดำเนินงานของสหกรณ์ โดยสมาชิกเลือกตัวแทนเข้าไปบริหารงาน เลือกผู้ตรวจสอบเข้าไปตรวจสอบการดำเนินงาน จ้างเจ้าหน้าที่เป็นผู้ปฏิบัติงาน ผลกำไรหรือผลการดำเนินงาน ได้มากหรือได้น้อย ก็เป็นของสมาชิกทุกคน
 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
รายละเอียด :
   
ชื่อ :
 
 
 
 

soatsolution โปรแกรมสหกรณ์ สหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ฯ