เรื่อง : เงินปันผลรายปีและเงินเฉลี่ยคืน
   
  เงินปันผลรายปีและเงินเฉลี่ยคืนปีนี้(2557) ได้ยินข่าวว่าลดลงกว่าปีก่อนๆ คิดว่าสมาชิกทุกท่านคงอยากได้เงินปันผลกันเยอะๆกันทุกคนอยู่แล้ว เอาอย่างนี้ดีไหมครับ ตัดงบค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป เช่น งบที่นำไปท่องเที่ยว(พูดให้ดูดีก็ศึกษาดูงาน)เหนือ ใต้ ออก ตก แล้วเอางบส่วนที่ว่ามาบวกเพิ่มเป็นเงินปันผลเฉลี่ยให้กับสมาชิกทุกคนไม่ดีกว่าหรือ สมาชิกมีเป็นพันๆคน ไปเที่ยว(ศึกษาดูงาน)เพียงไม่กี่คนไม่คุ้มเงินหรอก อีกงบหนึ่งที่ควรตัดออกก็คือ งบสำหรับเป็นทุนการศึกษาให้แก่บุตรสมาชิก(อันนี้ผิดตับหลายคน) แต่เพื่อประโยชน์แก่สมาชิกโดยรวมก็น่าจะยอมได้นะครับ(ผมก็มีบุตรที่เข้าเกณฑ์ได้รับทุนนี้เหมือนกัน)เฉลี่ยให้กับ สมาชิกที่ไม่เข้าเกณฑ์ด้วย จะได้เสมอภาคกัน เป็นสมาชิกเหมือนกันก็ต้องดูแลกันไป ใครมีความคิดเห็นดีๆ ก็ลองแสดงความคิดเห็นกันบ้าง เผื่อเป็นประโยชน์ต่อองค์กร
   
 
โดย :คุณสมาชิกคนหนึ่ง เวลา : 23 ต.ค. 2557

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย :คนเบื่อสหกรณ์อมทรัพย์  2014-10-24 15:35:43
 
 
  เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว กรรมการและประธานบริหารได้ห่วยมาก พูดได้งัยเงินสหกรณ์ไม่มี เอาอะไรคิด
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย :สมาชิกผู้น้อย(สหก.นภ)  2014-10-25 21:21:05
 
 
  เรียน ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์หนองบัวลำภูที่เคารพ ห้วเวฟข้อมูลประวัติสมาชิกของสหกรณ์ของแต่ละท่านนั้นโปรดกรุณาให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเรื่องการอับฯข้อมูลประวัติของสมาชิกโดยเฉพาะข้อมูลตำแหน่งและเงินเดือนให้เป็นปัจจุบันด้วยครับเพื่อการตรวจสอบและผลประโยชน์ของสมาชิกในสหกรณ์ของเราดีกว่านั่งเฉย ๆๆ ขอบพระคุณครับ
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 3  
โดย :สมาชิก  2014-10-26 17:21:31
 
 
  ได้ยินข่าวที่ปันผลได้น้อยนั้นมาจากเก็บหนี้ไม่ได้ลูกหนี้คนไหนไม่จ่ายสามเดือนไล่ออกภาระเลยไปตกที่คนค้ำประกัน น่าจะมีการแก้กฎข้อนี้ด้วยให้ลูกหนี้มาประนอมหนี้ ปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ให้สมาชิกจ่ายเท่าที่จ่ายได้ และเพิ่มการหักไปทุกๆปี ได้น้อยดีกว่าไม่ได้ คนค้ำก็ไม่ต้องแบกภาระ และก่อนจะปล่อยกู้ทางสหกรณ์ควรตรวจสอบด้วย และค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นเช่นงบพาสมาชิกกันไปเที่ยวควรตัดออกด้วย หวังว่าควรนำข้อความนี้อ่านแล้วเก็บไปพิจารณาด้วย ช่วยอธิบายให้สมาชิกฟังหน่อยยิ่งบริหารยิ่งแย่ลง แสดงว่าไม่มีประสิทธิภาพในการบริหารหรือเพื่อเข้ามาเพื่อตักตวงผลประโยชน์ดั่งที่เขาลือกัน
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 4  
โดย :คนบ้านป่า  2014-10-26 17:31:03
 
 
  อยากทราบว่าตอนนี้ใครส่งกู้ต้องมีการจ่ายพิเศษใช่หรือไม่ ถ้าเป็นจริงก็น่าเสียดายที่พวกท่านถูกเลือกมาจากสมาชิกแล้วยังมาขูดรีดกันอีก ระวังกรรมจะตามสนองนะได้ไปเท่าไหร่จะเสียมากกว่าเดิม ทำให้คนทุกข์ร้อนเพราะมันเป็นเงินไม่เต็มใจ
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 5  
โดย :ครูในเมือง  2014-10-27 19:01:07
 
 
  เวลาเลือก เงินไม่มากาไม่เป็น ตอนนี้โอดโอย(รวมผมด้วย555)
 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 6  
โดย :ทัศวรินทร์  2015-10-16 21:13:47
 
 
 
 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
รายละเอียด :
   
ชื่อ :
 
 
 
 

soatsolution โปรแกรมสหกรณ์ สหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ฯ